<

“Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe ” năm học 2018-2019 tại Trường Mầm non Sen Hồng, TP Sa Đéc.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục Mầm non thuộc Sở Giáo dục Đồng Tháp, sáng ngày 22/04/2019, Trường Mầm non Sen Hồng, thành phố Sa Đéc đã tổ chức “Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe ” năm học 2018- 2019 cho tất cả các bé đang học tại trường.
“Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe ” năm học 2018-2019 tại Trường Mầm non Sen Hồng, TP Sa Đéc.
Tham dự  “Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe ” năm học 2018-2019 có sự tham dự của hơn 60 đại biểu, phụ huynh và 390 trẻ lứa tuổi các khối lớp Mầm, Chồi, Lá.
Đến tham dự “ Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe”, quí phụ huynh được nghe Bà Lê Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa An toàn thực phẩm Trung tâm y tế TP Sa Đéc tuyên truyền, hướng dẫn về công tác lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn.
Bà Lê Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa An toàn thực phẩm Trung tâm y tế TP Sa Đéc tuyên truyền
Trong suốt quá trình diễn ra “Tuần lễ dinh dưỡng và sức khỏe ”các bé  được tham gia nhiều nội dung hấp dẫn như: trò chơi vận động, thi vẽ tranh chủ đề “ Bé giữ gìn sức khỏe”, chế biến các món bánh dân gian (bánh lá mít, bánh in) và thức uống đơn giản như: pha nước cam, bánh mì kẹp mứt, trái cây dĩa,... và nhiều món ăn hấp dẫn khác.
Trẻ chế biến các món bánh dân gian (bánh lá mít)
Sản phẩm tranh vẽ chủ đề “ Bé giữ gìn sức khỏe” của các bé
Bên cạnh đó, có nhiều phụ huynh có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bánh đã tư vấn, hướng dẫn cho các bé tham gia trãi nghiệm. Đa số trẻ điều rất thích thú khi được tự tay chế biến và thưởng thức các món ăn, thức uống mình làm ra.
Phụ huynh có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm bánh đã tư vấn, hướng dẫn cho các bé tham gia trãi nghiệm
 
Đây là một hoạt động có ý nghiã thiết thực, giúp rèn kỹ năng sống cho trẻ và giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe, giúp trẻ có cơ hội hiểu biết hơn về văn hóa ẩm thực Nam bộ; đồng thời giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những kĩ năng vận động thể dục thể thao cần thiết.
Đây cũng là cơ hội để nhà trường tăng cường phối hợp tốt hơn với gia đình và xã hội cùng thực hiện công tác chăm sóc giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ ở lứa tuổi mầm non./.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Trường Mầm non Sen Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây