duong day nong

Trường Tiểu học Phú Mỹ: Tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng, chống thiên tai

Thứ hai - 04/07/2022 06:41
Trường Tiểu học Phú Mỹ: Tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng, chống thiên tai với chủ đề “Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững”
Trường Tiểu học Phú Mỹ: Tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng, chống thiên tai

Thực hiện  công văn số 794/SGDĐT-CTTT ngày 09 tháng 6 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng mô hình hoạt động ngoại khóa phòng, chống thiên tai, sáng ngày 01 tháng 7 năm 2022, trường Tiểu học Phú Mỹ tổ chức hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng chống thiên tai năm 2022. Hoạt động ngoại khoá gồm 2 nội dung chính:
Các em học sinh được thầy Nguyễn Minh Nhựt- Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền về các kiến thức phòng chống thiên tai và kỹ năng ứng phó với thiên tai. Qua nội dung tuyên truyền góp phần nâng cao hiểu biết, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai. Tạo sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể với công tác phòng, chống thiên tai, thực hiện các hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống thiên tai.

Thầy Nguyễn Minh Nhựt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ tuyên truyền kiến thức phòng chống thiên tai

Sau phần tuyên truyền của thầy Hiệu trưởng, các em học sinh được tham gia hội thi "Rung chuông vàng" với Chủ đề: “Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lai bền vững”, với sự tham gia tranh tài sôi nổi, của 120 thí sinh từ các khối lớp 3 và lớp 4 và sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 600 học sinh, đội viên toàn trường,  đây là một hoạt động rất ý nghĩa trở thành sân chơi bổ ích cho các em và cũng là cơ hội để các em được học tập, tìm hiểu thêm kiến thức, kỹ năng trong phòng, chống thiên tai, bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

 
Ban tổ chức đã trao 14 giải, gồm: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì và 9 giải Ba. Em Nguyễn Huỳnh Gia Hân, học sinh lớp 4/3 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi số 20 và giành chiến thắng trong hội thi.
Thông qua chuỗi hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức phòng, chống thiên tai của nhà trrường đã góp phần  công tác thông tin, truyền thông nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai đến đội ngũ giáo viên, học sinh. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức, hiểu biết về thiên tai và công tác phòng, chống thiên tai,  giáo dục các kỹ năng ứng phó, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông nâng cao năng lực cộng đồng về phòng, chống thiên tai đến đội ngũ giáo viên, học sinh  và người dân xung quanh tại địa phương hướng tới xây dựng một xã hội an toàn, cộng đồng trách nhiệm trước thiên tai.                                                                                           

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hoài Thanh

Nguồn tin: Trường Tiểu học Phú Mỹ, Sa Đéc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây