duong day nong

Trường Mầm non Hướng Dương: Giáo dục trẻ thông qua hoạt động trải nghiệm

Thứ sáu - 28/12/2018 16:19
Dạy học thông qua trải nghiệm là một phương pháp có nhiều ưu điểm và kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ đó cũng chính là phương pháp mà trường MN Hướng Dương chú trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.
Trường Mầm non Hướng Dương: Giáo dục trẻ thông qua hoạt động trải nghiệm
Nằm trong chuỗi các hoạt động chuyên môn trong năm học 2018-2019. Trường mầm non Hướng Dương đã tổ chức cho các bé lớp mẫu giáo 5 tuổi tham quan trải nghiệm tại siêu thị Co.opmart, tìm hiểu di tích văn hóa Chùa Kiến An Cung và di tích lịch sử Bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú. Hoạt động được tổ chức cho 4 lớp mẫu giáo 5-6 tuổi vào các ngày 13,14, 15 tháng 12 với 150 cháu
 
Các bé chuẩn bị vào Siêu thị Co.op mart
 
Với việc trải nghiệm tại siêu thị Co.op mart đã giúp cho các bé có thêm hiểu biết về hoạt động ở siêu thị, công việc của cô chú trong siêu thị. Bé được thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, đầy đủ mọi chủng loại, màu sắc rực rỡ, từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ. Điều này đã giúp khơi dậy trí tò mò, ham học hỏi của các bé.
                                                              Các bé quan sát và say sưa lựa chọn hàng
Trong suốt quá trình tham quan, các cô đã khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các bé những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: kỹ năng bố trí, sắp xếp cho từng quầy hàng, kỹ năng lựa chọn sản phẩm, kỹ năng quản lý chi tiêu tiền, kỹ năng ứng xử nơi công cộng, ... đơn giản và gần gũi nhưng hoạt động thực tiễn này đã giúp các bé học được cách lắng nghe, diễn đạt suy nghĩ, văn hóa ứng xử, thể hiện khả năng giao tiếp và quan trọng hơn cả là cách tự bảo vệ bản thân nơi công cộng, ngoài ra bé có thể sử dụng tiền để mua quà tặng cho người thân trong gia đình.
Khi đến chùa Kiến An Cung các bé đã biết được Chùa Kiến An Cung còn có tên gọi là là chùa ông Quách, được xây dựng từ năm 1924 đến năm 1927 bởi những người Hoa từ Phúc Kiến. Chùa mang đậm nét kiến trúc Trung Quốc, với tổng thể gồm ba gian: Đông lang, Tây lang và khu chính điện thì rộng hơn. Trên những bức tường của chùa là những hình ảnh trong Tây du kýTam Quốc Diễn Nghĩa,... Phía cổng vào là hai con Kì Lân bằng đá xanh rất lớn, phía trên là tấm hoành phi sơn son thếp vàng lộng lẫy.
Các bé lắng nghe cô giới thiệu về chùa Kiến An Cung
Với lối kiến trúc mang đậm phong cách Trung Hoa, với một nền văn hóa truyền thống đặc sắc, Kiến An Cung đã được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia vào ngày 27-4-1990.
Bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú là điểm đến cuối cùng trong chuyến tham quan, trải nghiệm, qua đó các bé được cô cho biết Bia này là nơi tưởng niệm các chiến sỹ là Việt Kiều từ Thái Lan về đây hoạt động chống Pháp sau năm 1945, đã giành nhiều chiến thắng rất vang dội
Tấm bia được thực hiện bằng tấm lòng trân trọng và ghi ơn các chiến sỹ Chi đội hải ngoại IV đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng tại Sa Đéc.
Ngày 22 tháng 12 năm 2005, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã có quyết định công nhận Bia tưởng niệm Chi đội Trần Phú là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
 
Lắng nghe cô giới thiệu về lịch sử Bia tưởng chi đội Trần Phú
Buổi tham quan trải nghiệm kết thúc đã giúp cho các bé có thêm nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử từ cuộc sống, qua đó đã giúp trẻ trưởng thành hơn từ  chuyến trải nghiệm đó./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bình Diệu

Nguồn tin: Trường mầm non Hướng Dương, TP Sa Đéc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây