duong day nong

Trường Mầm non Hoa Sen: tổ chức mô hình “Phụ huynh cùng tham gia hoạt động của trẻ”.

Thứ ba - 15/01/2019 14:23
Từ nhiều năm nay, Trường Mầm non Hoa Sen, thành phố Sa Đéc đã duy trì tốt việc tổ chức các hoạt động trong ngày của trẻ với sự tham dự nhiệt tình của quý phụ huynh.
Bà Thái Bình Minh Trâm - Hiệu trưởng Trường MN Hoa Sen tiếp nhận ý kiến phụ huynh
Bà Thái Bình Minh Trâm - Hiệu trưởng Trường MN Hoa Sen tiếp nhận ý kiến phụ huynh
Dù con bạn chỉ mới đi nhà trẻ hay đã là học sinh cuối cấp 3 thì việc bạn tham gia vào các hoạt động ở trường của con là vô cùng quan trọng. Điều này giúp trẻ thấy mình được động viên vì bạn thật sự quan tâm đến việc học của con. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ở trường của trẻ cũng chính là một cầu nối quan trọng giữa phụ huynh, nhà trường và giáo viên để hiểu và giáo dục trẻ, tạo cho trẻ có được môi trường học tập tốt nhất, giúp trẻ phát triển và hình thành nhân cách một cách toàn diện, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.
Thông qua việc tham dự các hoạt động trong ngày cùng với trẻ, phụ huynh sẽ càng hiểu thêm về việc học của con em mình ở tại trường mầm non. Đó có thể là hoạt động về chủ đề: trẻ biết lắng nghe 1 vấn đề và tìm cách giải quyết vấn đề đó; biết làm việc theo nhóm; biết hợp tác, chia sẻ với bạn, động viên an ủi bạn; học được những kỹ năng xã hội, kỹ năng tự phục vụ (rửa tay, đánh răng, tự thay quần áo, cất đồ dùng đồ chơi đúng nơi quy định); biết tuân theo một số quy định của trường, lớp...Từ đó phụ huynh sẽ tư vấn, động viên, giúp đỡ trẻ tham gia tốt hơn các hoạt động cuả nhà trường đề ra.
(Tiết dạy của cô Lý Thanh Trúc-giáo viên khối lớp Lá thuộc Trường MN Hoa Sen)   
Mặt khác, đây cũng là cơ hội để giáo viên và phụ huynh cùng trao đổi kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy con. Phụ huynh có thể tham gia cùng Lãnh đạo nhà trường kiểm tra, đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; góp ý kiến về: nội dung chương trình cũng như phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, về môi trường học, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học của nhóm lớp, thái độ, tác phong, hành vi ứng xử của giáo viên, nhân viên trong trường,.v.v.
4
Bà Thái Bình Minh Trâm - Hiệu trưởng Trường MN Hoa Sen tiếp nhận ý kiến phụ huynh 
Thông qua mô hình, công tác phối kết hợp giữa 3 môi trường ở Trường Mầm non Hoa Sen ngày càng được thắt chặt, phát huy hiệu quả; góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng tích cực và bền vững./.

Tác giả bài viết: Thái Bình Minh Trâm

Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Sen, TP Sa Đéc

Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây