duong day nong

Triển khai thí điểm chương trình giáo dục STEM

Thứ ba - 01/11/2022 13:41
Nhằm đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông 2018, Trường Tiểu học Vĩnh Phước – TP Sa Đéc triển khai thí điểm chương trình giáo dục STEM cho học sinh toàn trường, nhằm giúp học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với khoa học công nghệ, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu đồng thời giúp phát huy tính tự giác, chủ động và tư duy sáng tạo của học sinh.
Triển khai thí điểm chương trình giáo dục STEM
Bài học STEM được giáo viên xây dựng dựa theo quy trình thiết kế kĩ thuật với tiến trình bao gồm 5 bước: xác định vấn đề, nghiên cứu kiến thức nền, đề xuất và lựa chọn giải pháp, chế tạo, thử nghiệm và đánh giá, chia sẻ thảo luận và điều chỉnh. Thông qua các tiết dạy theo chương trình giáo dục STEM, các em học sinh được trải nghiệm, áp dụng được kiến thức từ bài học để tạo ra sản phẩm của mình, tham gia các hoạt động trải nghiệm liên quan tới các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học và nghệ thuật.
 

Học chương trình giáo dục STEM học sinh được trải nghiệm, áp dụng được kiến thức từ bài học để tạo ra sản phẩm của mình.
Ảnh: Văn Đấu
Tham gia tiết học, các em học sinh còn được làm việc theo nhóm, rèn luyện các kĩ năng như: quan sát, đưa ra dự đoán, đo đạc, điều chỉnh và trình bày ý tưởng gắn liền với thực tiễn cuộc sống.

Tác giả bài viết: Đông Xuân

Nguồn tin: Đài TT Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây