<

Ngày Hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn" tại Trường Tiểu học Trưng Vương, thành phố Sa Đéc.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời tạo động lực mạnh mẽ cho thiếu nhi phấn đấu trở thành người Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 21/03/2018 Liên đội Trường Tiểu học Trưng Vương đã tổ chức Ngày Hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn"
Lễ chào cờ theo nghi thức Đội
Lễ chào cờ theo nghi thức Đội
Ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn " diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với sự tham gia của hơn 1.000 em đội viên, thiếu nhi. Trong ngày hội, các em đội viên, thiếu nhi được ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh qua phim tư liệu "Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".
 
 Học sinh xem phim tư liệu "Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh".
Các em còn được tham gia các hoạt động bổ ích, ý nghĩa như: Thi thuyết trình "Em làm hướng dẫn viên du lịch”; Thi cắm hoa; Thi trưng bày rau, quả; Thi nấu ăn.
a/ Thi thuyết trình "Em làm hướng dẫn viên du lịch”: thi theo hình thức cá nhân trong học sinh khối lớp 3,4,5. Với tình huống là, có đoàn khách nước ngoài gồm 3-5 người, họ đặt chân đến bến tàu Sa Đéc. Họ không biết Đồng Tháp có những nơi nào tham quan để tìm hiểu con người và đặc điểm nổi bật nơi đó, họ muốn thưởng thức các món ăn và đặc sản nhưng thời gian họ tham quan chỉ có một ngày họ phải rời đi nơi khác. Em là hướng dẫn viên du lịch em hãy hướng dẫn họ đi tham quan với yêu cầu trên.
 
Học sinh tham gia phần thi thuyết trình "Em làm hướng dẫn viên du lịch

b/ Thi cắm hoa: thi theo hình thức nhóm 3 em trong học sinh khối lớp 3, với chủ đề “Ngày Quốc tế phụ nữ 08-3” hoặc “Thầy, cô, mái trường”, cắm 5 bông hoa. Học sinh chuẩn bị: nguyên vật liệu và phụ liệu ( lẵng/lọ, xốp, phụ kiện, vật dụng… tất cả chưa cắt tỉa).
 
Học sinh tham gia phần thi cắm hoa

c/ Thi trưng bày rau, quả: thi theo hình thức nhóm 3 em trong học sinh khối lớp 1,2 với yêu cầu:  Đơm 1 dĩa rau lẫu chua gồm các loại rau: rau muống, cù nèo, bông bí. (Rau rửa sạch chưa nhặt).
 
Học sinh tham gia phần thi trưng bày rau, quả

d/ Thi nấu ăn: thi theo hình thức nhóm 5 em trong học sinh khối lớp 4,5. Yêu cầu: nấu cơm, canh chua cá lóc, thịt ba rọi kho. Học sinh sử dụng nồi cơm điện, bếp điện từ hoặc bếp ga. Trưng bày một bữa ăn cho 04 người ăn.
 
Học sinh tham gia phần thi nấu ăn

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, nhìn chung các em đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các nội dung thi, nhiều sản phẩm hoàn thành đạt yêu cầu khá cao so với khả năng trong độ tuổi của các em; đặc biệt là sự tham gia tích cực hăng hái của các em.   
Các hoạt động của Ngày hội đã góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện kỹ năng sống để các em rèn luyện, thể hiện bản thân, qua đó làm động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tác giả bài viết: Liêm Nguyễn

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây