duong day nong
chuyen doi so
 

Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” tại Trường Mầm non Sen Hồng, TP Sa Đéc

Thứ ba - 02/02/2021 14:33
Trường mầm non không những là ngôi nhà thứ hai của trẻ mà còn là nơi ươm mầm, nuôi dạy trẻ đang trong giai đoạn phát triển và học hỏi từ môi trường xung quanh.
Mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” tại Trường Mầm non Sen Hồng, TP Sa Đéc

Phụ huynh khi gửi con đến trường đều mong muốn con mình được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất. Đặc biệt với trẻ nhỏ thì vấn đề sức khoẻ được đặt lên hàng đầu. Trường lớp mầm non không chỉ đảm bảo các góc chơi an toàn lành mạnh cho trẻ mà  còn phải đảm bảo  nơi vệ sinh của trẻ luôn sạch đẹp, thông thoáng, không bị trơn trượt.

Hiểu được tầm quan trọng này trường mầm non Sen Hồng đã chủ động phối hợp với Hội cha mẹ học sinh thực hiên mô hình xây dựng “ Nhà vệ sinh thân thiện” trong năm học 2020-2021.

Giáo viên tuyên truyền với phụ huynh về mô hình " Nhà vệ sinh thân thiện cho trẻ" trong buổi họp PH

Từ nguồn quỹ đóng góp của phụ huynh. Các giáo viên của trường đã khéo léo trong khâu vận động đến sáng tạo trong khâu trang trí, thiết kế: tận dụng các nguyên vật liệu tái sử dụng như: vỏ chai nhựa để làm chậu cây trang trí, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh, nhằm hạn chế mùi hôi và tạo không gian thoáng mát dễ chịu cho trẻ khi đi vệ sinh. Bên cạnh đó, một số lớp còn treo bình xông tinh dầu, đèn chớp, mở nhạc nhẹ không lời…giúp các bé cảm thấy thích thú khi đi vệ sinh.

Nhà vệ sinh lớp Lá 4 - Mầm non Sen Hồng

Có thể nói đây là mô hình thiết thực, được phụ huynh nhà trường nhiệt tình ủng hộ từ ngày công trang trí đến các nguyên vật liệu như: cây xanh, chai nhựa tái sử dụng, giấy dán tường… Kết quả thực hiện mô hình “ Nhà vệ sinh thân thiện” các bé cảm thấy phấn khởi, thích thú không còn tâm lí sợ mùi hôi, e ngại khi bước vào phòng vệ sinh.

          Đây cũng là hoạt động hiệu quả của nhà trường trong công tác phối hợp với phụ huynh và làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới hiện nay./.

 

Tác giả bài viết: Lê Thị Ái Nguyên

Nguồn tin: Trường MN Sen Hồng, TP Sa Đéc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây