duong day nong

Giáo dục STEM tại Trường Tiểu học Vĩnh Phước, thành phố Sa Đéc

Thứ hai - 09/05/2022 09:15
Từ ngày 25 tháng 3 năm 2022, Trường Tiểu học Vĩnh Phước triển khai chương trình giáo dục STEM, cụ thể là STEM Robotic.
VP 1
VP 1


Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt Công ty HIDICO hỗ trợ trang thiết bị và sự đồng hành của GaraStem, Trường Tiểu học Vĩnh Phước được trang bị một phòng học giáo dục STEM với 25 bộ dụng cụ cho các em học tập, 5 máy tính bảng để các thực hành.
 


Bước đầu, Trường tổ chức 01 lớp với 20 học sinh.Tham gia lớp học, các em được cung cấp các kiến thức lập trình cơ bản và bổ ích thông qua các bộ công cụ học tập tiên tiến được nghiên cứu, phát triển và cung cấp bởi GaraStem. Thông qua khoá học, các em có thể tự tay sáng tạo và làm ra nhiều Robot khác nhau với đa dạng các trò chơi công nghệ. Sau khi tham gia lớp học cơ bản các em có thể tham gia tiếp các lớp học nâng cao.
 

 

Thực hiện giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học sẽ thúc đẩy dạy học tích hợp; giúp học sinh áp dụng kiến thức Toán, Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Nghệ thuật vào giải quyết vấn đề thực tiễn một cách sáng tạo; góp phần xây dựng môi trường học tập hứng thú, khơi gợi niềm say mê học tập, giúp học sinh có cơ hội khám phá, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống; khám phá tiềm năng của bản thân. Giáo dục STEM còn được thực hiện giải quyết các vấn đề thực tiễn nhằm hướng tới sự phát triển bền vững./.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Nam

Nguồn tin: Trường TH Vĩnh Phước, TP Sa Đéc, Đồng Tháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây