duong day nong
chuyen doi so
 

Công tác tuyên truyền Chương trình giáo dục phổ thông mới

Thứ sáu - 27/12/2019 13:13
Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2019, Ban giám Hiệu Trường Mầm non Bình Minh và trường Tiểu học Phú Mỹ phối hợp tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh nhằm giới thiệu việc thực chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 (CT GDPT 2018) đối với lớp 1 năm học 2020 – 2021; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị tâm thế cho các em vào lớp 1 với sự tham dự của hơn 65 phụ huynh có con đang học tại trường Mầm non Bình Minh.
Công tác tuyên truyền Chương trình giáo dục phổ thông mới
        Tại Hội nghị, Thầy Nguyễn Minh Nhựt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Mỹ đã giới thiệu về chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường trong việc chuẩn bị thực hiện CT. GDPT 2018 đối với lớp 1 vào năm học 2020 – 2021. Thầy đã đưa ra một số ví dụ cụ thể, gần gũi về việc dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh và giới thiệu những thay đổi cơ bản đối với lớp 1 như: chương trình sẽ được học 2 buổi/ngày với 7 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, giảm lý thuyết thiên về trải nghiệm; học sinh được học một số việc tự chăm sóc bản thân; sắp xếp nhà cửa gọn gàng; làm quen với bạn mới; thiết lập mối quan hệ với hàng xóm,…
                    Bà Lê Thị Bích chi - Hiệu trưởng Trường MN Bình Minh và hơn 65 phụ huynh tham gia Hội nghị phụ huynh học sinh
        Bên cạnh đó, Thầy Nguyễn Minh Nhựt – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ còn chia sẻ với cha mẹ việc chuẩn bị tâm thế cho các em vào lớp 1 như không nên cho con học đọc – viết trước khi vào lớp 1 mà hãy chuẩn bị cho các bé kĩ năng tự phục vụ (tự ăn uống, đi vệ sinh, vui chơi với bạn, thực hiện các công việc có trình tự); hãy cho các bé tới tham quan tìm hiểu về môi trường học tập, vui chơi ở các trường tiểu học để các bé cảm thấy gần gũi hơn, vững tin hơn khi sắp bước vào môi trường học mới.
       Ngoài ra, Thầy Nguyễn Minh Nhựt cũng chia sẻ với phụ huynh cách trò chuyện, nhận xét khi các bé mắc lỗi hoặc làm bài tập chưa đúng như thế nào để động viên các bé tự tin hơn trong giao tiếp và phát triển năng lực học tập thật tốt cho các bé.
       Qua Hội nghị, nhiều phụ huynh được hỏi đã hiểu, biết thêm về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 áp dụng đối với khối lớp 1 năm học 2020 – 2021 và việc tiếp cận, giáo dục con tốt hơn. Nhiều phụ huynh tin tưởng rằng, con em của mình sẽ phát triển được năng lực, phẩm chất một cách tốt nhất thông Chương trình Giáo dục phổ thông mới.
       Được biết, Trường Tiểu học Phú Mỹ và Trường Mầm non Bình Minh là 2 đơn vị đầu tiên thuộc Phòng GD&ĐT thành phố Sa Đéc phối hợp truyền thông đến cha mẹ học sinh nội dung thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 được áp dụng với khối lớp 1 - năm học 2020 – 2021./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Nhựt

Nguồn tin: Trường Tiểu học Phú Mỹ, TP Sa Đéc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây