duong day nong

Sa Đéc đầu tư trên 6,6 tỷ đồng nâng cấp, sửa chữa trường lớp và mua sắm trang thiết bị

Thứ sáu - 29/06/2018 14:22
Chủ động trong thời gian hè, ngay sau khi học sinh các trường nghỉ học, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Sa Đéc bắt tay thực hiện ngay việc sửa chữa trường, lớp để kịp đưa vào sử dụng trong đầu năm học mới 2018 – 2019.
Sa Đéc đầu tư trên 6,6 tỷ đồng nâng cấp, sửa chữa trường lớp và mua sắm trang thiết bị
Trường Mầm non Hướng Dương được đưa vào sử dụng từ năm 2010, hiện nay một số hạng mục đã bị xuống cấp và không còn phù hợp. Dịp hè năm nay, trường được đầu tư gần 700 triệu đồng để sơn bê, sửa chữa cải tạo hệ thống thoát nước, ốp gạch men toàn bộ hành lang, phòng chức năng và khu hiệu bộ nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, trường còn được nâng cấp nhiều hạng mục như: cải tạo hệ thống thoát nước, chống thấm, sơn mới và thay các khung cửa bị hư hỏng.
Cô Nguyễn Thị Bình Diệu – Hiệu trưởng Mầm non Hướng Dương – TPSĐ cho biết:
“Năm 2018 được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT, UBND thành phố Sa Đéc trường được sửa chữa lại một số hạng mục lớn như sơn bê lại toàn trường, dán gạch, sửa chữa chống thấm và một số hạng mục nhỏ. Việc sử chữa trường lớp sạch đẹp sẽ góp phần cho nhà trường tạo điều kiện tốt cho trong việc huy động bé đến lớp,  và góp phần giúp nhà trường giữ vững một số tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và trường đạt chuẩn xanh sạch đẹp”.
 
sua chua 1

 
sua chua 2

Đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo lại một số hạng mục.
 
Trong số 09 điểm trường được sửa chữa trong dịp hè năm nay có 06 điểm trường Mầm non. Tại trường Mầm non Bình Minh, những ngày này đơn vị thi công đang khẩn trương cải tại lại hệ thống thoát, thay mới gạch các khu vệ sinh và xử lý chống thấm nhằm hoàn thành sớm bàn giao lại cho nhà trường đảm bảo nhu cầu nhận và chăm sóc trẻ.
Ông Nguyễn Công Hiếu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc cho biết:
“Trong hè năm 2018, Phòng GD&ĐT sửa chữa ở 9 điểm trường học với tổng kinh phí 3,2 tỷ đồng. Từ ngày 8/6 các đơn vị thi công đã thực hiện sửa chữa ở 3 các điểm trường, hiện Phòng GD&DT đang theo dõi, đôn đốc các đơn vị thi công làm sao đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ đến hạn chót là ngày 15/8 sẽ bàn giao lại cho các điểm trường đi vào hoạt động đầu năm học mới”.
Hiện ngành giáo dục thành phố cũng đầu tư cải tạo lại một số điểm phụ bị xuống cấp đáp ứng nhu cầu dạy bán trú. Đồng thời, quan tâm cải tạo một số hạng mục khác như cổng, hàng rào, sân trường, nhà vệ sinh, gia cố lan can nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh….cũng như hoàn chỉnh thủ tục mua sắm trang bị đồ dùng, đồ chơi tối thiểu cho các trường học trên địa bàn phục vụ công tác giảng dạy và học tập.
Ông Nguyễn Công Hiếu – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TPSĐ cho biết thêm:
“Trong năm 2018, UBND thành phố cũng cấp kinh phí cho Phòng GD&ĐT kinh phí 3,4 tỷ đồng để trang bị mua sắm cho các trường như phòng học ngoại ngữ, bàn ghế học sinh, ti vi kết nối, phòng truyền thống, thư viện cũng như các tủ đựng đồ dùng cho học sinh…”
Ngoài nguồn vốn ngân sách, Phòng GD -ĐT thành phố cũng chỉ đạo các trường cần chủ động bảo dưỡng cơ sở vật chất thường xuyên, cân đối nguồn kinh phí để mua sắm, trang bị đồ dùng dạy học, tu bổ trường lớp thêm tươm tất ngay trong thời gian hè nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học trong năm học mới 2018-2019./.

Tác giả bài viết: Đông Xuân

Nguồn tin: Đài TT Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục TP Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây