duong day nong

Viết chữ đẹp - Hội thi được tổ chức thường xuyên tại Thành phố Sa Đéc.

Thứ sáu - 13/04/2018 07:53
Trong 02 ngày (13/04 và 14/04/2018), tại trường Tiểu học Vĩnh Phước và Trường Tiểu học Kim Đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sa Đéc tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp dành cho giáo viên - học sinh Tiểu học, năm học 2017-2018
Viết chữ đẹp - Hội thi được tổ chức thường xuyên tại Thành phố Sa Đéc.
Hiện nay, tỷ lệ học sinh cấp THCS và THPT viết chữ xấu đang có chiều hướng ngày càng tăng. Những nét chữ chân phương, thẳng hàng, ngay ngắn, đúng chuẩn, chính tả đang dần mất đi và thay vào đó là những nét chữ cẩu thả, thiếu nét với rất nhiều lỗi về chính tả.
Chính vì vậy, việc duy trì tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp dành cho giáo viên - học sinh Tiểu học hàng năm là một việc làm bổ ích, cần thiết góp phần giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc Việt Nam.
Đến với Hội thi năm nay có 299 thí sinh, bao gồm 127 giáo viên và 172 em học sinh đến từ 14 trường Tiểu học trên địa bàn tham dự. So với năm học 2016-2017, số lượng thí sinh dự thi năm nay tăng gần gấp đôi. Điều đó chứng tỏ, phong trào viết chữ đẹp đã có sức lan tỏa lớn, được cán bộ quản lý và giáo viên các đơn vị quan tâm đầu tư.  
Các em học sinh dự thi phải hoàn thành 2 bài viết (Bài 1: viết theo mẫu chữ viết hiện hành. Bài 2: viết sáng tạo) trong thời gian 60 phút. Ngoài ra, mỗi học sinh dự thi phải nộp 01 quyển vở đang học trên lớp cho Ban Tổ chức.
hoc sinh
Học sinh thực hiện bài thi viết số 1 và bài thi viết số 2
 
Bên cạnh đó, các giáo viên tham gia Hội thi thì thực hiện 02 bài dự thi bắt buộc, gồm:
            - Bài 1: Viết trên giấy theo đề bài quy định (hệ số 1).
            - Bài 2: Thi thực hành trên bảng lớp (hệ số 2).
 
 
Giáo viên thực hiện bài viết số 1
 
 
Giáo viên thực hành bài viết trên bảng lớp

 Hội thi “Viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh bậc Tiểu học” được Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc quan tâm tổ chức thường xuyên, đã tạo ra sân chơi bổ ích cho giáo viên và các em học sinh trong việc rèn chữ viết; đồng thời duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập.
Thành công của Hội thi “Viết chữ đẹp” Thành phố Sa Đéc năm học 2017-2018 là động lực lớn để các thầy giáo, cô giáo tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc “luyện nét chữ, rèn nết người” của bản thân và học sinh cũng như có thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc nói chung./.

Tác giả bài viết: Liêm Nguyễn

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sa Đéc:::

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây