duong day nong
chuyen doi so
 

TRIỂN KHAI CÔNG CỤ GIẢNG DẠY TRƯC TUYẾN

Thứ sáu - 10/09/2021 07:57
Thực hiện Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, của UBND thành phố và của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp; Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid_19 làm ảnh hưởng đến mọi mặt cuả đời sống xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng,
TRIỂN KHAI CÔNG CỤ GIẢNG DẠY TRƯC TUYẾN
           Bắt đầu từ năm học 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện triển khai nền tảng chuyển đổi số phục vụ dạy, học, kiểm tra trực tuyến kết hợp với nền tảng quản trị nhà trường; cụ thể là thực hiện ứng dụng MS Team trong tài khoản office 365 với tên miền @dongthap.itrithuc.vn thuộc Chương trình hỗ trợ nền tảng dạy học trực tuyến - Đề án Hệ tri thức Việt số hóa – iTrithuc được phê duyệt theo Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ.
         Với việc thực hiện nội dung này sẽ tạo nên hệ sinh thái chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; thuận lợi tổ chức các hoạt động trực tuyến như hội nghị, họp lệ, họp chuyên môn,…từ  Phòng Giáo dục và Đào tạo đến các trường học. Thúc đẩy phát triển các mô hình lớp học thông minh, trường học thông minh.
         Phạm vi triển khai ứng dụng Microsoft Teams được thực hiện đối với cán bộ bộ quản lý các cấp học, giáo viên và nhân viên các trường Tiểu học và Trung học cơ sở; đối với học sinh, gồm khối lớp 9 và cuốn chiếu đến khối lớp 4 và 5.
       Theo đó, mọi người tiếp cận thông tin nhiều hơn, tiết kiệm về thời gian, rút ngắn về khoảng cách, thu hẹp về không gian; nhất là trong những thời điểm giãn cách xã hội vì dịch bênh covid_19.
       Tuy vậy, chuyển đổi số ngành giáo dục đào tạo thành phố Sa Đéc hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, tồn tại cần tiếp tục được khắc phục, hoàn thiện cụ thể như đường truyền internet (ở một số nơi) có lúc chưa đảm bảo, trang thiết bị CNTT cơ bản như máy tính và điện thoại của một số giáo viên và học sinh chưa được trang bị; ý thức học hỏi, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin ở một số giáo viên còn chậm, ngại thay đổi; sự quan tâm đến việc học tập của một số phụ huynh học sinh còn hạn chế nên ảnh hưởng lớn đến việc tham gia giảng dạy và học tập trực tuyến của một số giáo viên và học sinh.
 Giải pháp khắc phục các hạn chế trên như sau:
          1.Phối hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT Sa Đéc và Viettel Sa Đéc có chính sách dịch vụ khuyến mãi sim 4G dung lượng để tăng mức độ truy cập internet cho các thiết bị cá nhân của giáo viên và học sinh (máy tính và điện thoại); giới thiệu điện thoại giá khuyến mãi cho học sinh.
          2.Chỉ đạo CBQL các trường quán triệt tư tưởng, ý thức tự học hỏi, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin ở một số giáo viên; thực hiện đánh giá viên chức cuối năm về mặt ứng dụng CNTT.
          3. Tăng cường truyền thông các chủ trương của ngành giáo dục, các thông tin về hoạt động của nhà trường qua các công cụ như website, facebook (chính thức) để PHHS biết và phối hợp thực hiện.
         4. Vấn đề then chốt sau cùng là sự quyết tâm CBGVNV toàn ngành giáo dục; đặc biệt là vai trò của Hiệu trưởng các trường trong thực hiện chuyển đổi số; cụ thể là triển khai ứng dụng MS Team nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo.
         Trân trọng.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây