Thành phố Sa Đéc: Tổ chức thành công Hội thi “Giáo viên dạy giỏi mầm non” năm học 2017-2018

Thứ năm - 15/03/2018 16:02
Nhằm chuẩn bị nhân sự giáo viên mầm non tham dự Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp tỉnh năm học 2019- 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non năm học 2017-2018.
Thành phố Sa Đéc: Tổ chức thành công Hội thi “Giáo viên dạy giỏi mầm non” năm học 2017-2018
         Hội thi năm nay quy tụ 48 gương mặt giáo viên xuất sắc đại diện cho hơn 263 giáo viên mầm non trong toàn thành phố. Đây là những giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc đồ dùng đồ chơi đã áp dụng có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nhà trường nhận xét đánh giá và xếp loại khá trở lên trong thời gian 02 năm học gần nhất năm tổ chức hội thi.
         Theo kế hoạch Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp thành phố được diễn ra từ ngày 11/12/2017 đến 15/03/2018. Các nội dung trong Hội thi bao gồm 02 nội dung như:
           1/ Thi lý thuyết: Kiểm tra năng lực hiểu biết về một số văn bản quy định của nhà nước chỉ đạo của Bộ GDĐT đối với giáo dục mầm non
         2/ Thi thực hành: Giáo viên thực hành 2 hoạt động: chơi và tập (đối với giáo viên nhà trẻ); học và vui chơi (đối với giáo viên mẫu giáo) trong đó hoạt động vui chơi do giáo viên tự chọn còn hoạt động học thì giáo viên bốc thăm.
Cô Nguyễn Thị Ngọc Trang - giáo viên Trường Mầm non Sen Hồng
       Sau 2 phần thi sôi nổi, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 29 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.
Bà Nguyễn Thanh Thảo - Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục trao giấy khen cho 29 thí sinh đạt giải
           Nhìn chung, thí sinh dự thi có tác phong chuẩn mực, bình tĩnh dịu dàng, chọn lựa nội dung dạy phù hợp với độ tuổi, xác định mục tiêu yêu cầu bài đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ; có tận dụng môi trường sẵn có để tổ chức hoạt động; chuẩn bị đồ dung phong phú, đẹp mắt; giáo dục phù hợp với nội dung hoạt động; trẻ thích thú tham gia hoạt động cùng cô cùng bạn.
           Hội thi giáo viên giỏi thành phố được tổ chức 2 năm một lần. Đây là dịp để các giáo viên mầm non gặp gỡ, giao lưu chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, chăm sóc trẻ; đồng thời là dịp để ngành giáo dục nhìn nhận, đánh giá đội ngũ và là cơ hội lựa chọn những nhà giáo tâm huyết với nghề, lựa chọn đội ngũ cốt cán kế cận cho ngành và tạo nguồn cho cơ sở./.
 

Tác giả bài viết: Liêm Nguyễn

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sa Đéc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây