Thành phố Sa Đéc tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018.

Thứ năm - 30/11/2017 10:20
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018 từ ngày 01/12 đến 02/12/2017, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Sa Đéc
Thành phố Sa Đéc tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh phổ thông năm học 2017-2018.
       Tham dự Hội thi có 27 đội (2 thí sinh/đội); trong đó có 17 đội ở cấp Tiểu học và 10 đội ở cấp THCS. Thí sinh là học sinh của 14 trường Tiểu học và 05 trường THCS trên địa bàn thành phố đã được lựa chọn, bồi dưỡng kỹ càng ở cấp cơ sở.
 
 

      Các thí sinh sẽ sử dụng Tiếng Anh để trãi qua 3 phần thi: khởi động, năng khiếu và hùng biện.
Phần 1: Khởi động (10 điểm)
Describing and Guessing the pictures: Một thí sinh mô tả lần lượt 05 bức tranh xuất hiện trên màn hình cho đồng đội mình (không nhìn tranh) có nhiệm vụ đoán đúng tên bức tranh. Thí sinh mô tả tranh không được dùng tên của bức tranh và điệu bộ để gợi ý. Thời gian tối đa cho phần thi này là 05 phút. Mỗi câu trả lời đúng được 2.0 điểm. Nội dung các bức tranh là các chủ đề quen thuộc trong nội dung chương trình học của từng cấp học và các thông tin về du lịch Đồng Tháp (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người tại tỉnh Đồng Tháp,...).
Phần 2: Năng khiếu (70 điểm)
Listening: tất cả các đội (mỗi đội hai thí sinh) nghe lần lượt 14 đoạn hội thoại khác nhau (mỗi đoạn nghe 02 lần). Sau khi kết thúc mỗi đoạn hội thoại, mỗi đội có 20 giây để suy nghĩ và ghi đáp án vào phiếu trả lời đối với từng đoạn hội thoại. Mỗi câu trả lời đúng được 5.0 điểm.
Phần 3: Hùng biện (70 điểm)
Hùng biện theo chủ đề bốc thăm ngẫu nhiên theo chủ điểm cho sẵn: Hùng biện (50 điểm) và trả lời câu hỏi (20 điểm)
- Mỗi đội chọn một thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một câu hỏi được Ban tổ chức chuẩn bị theo chủ đề đã cho đối với từng cấp học và cả đội sẽ có 10 phút để thảo luận.
- Sau phần thảo luận, một thí sinh đại diện đội trình bày trong thời gian tối đa 04 phút. Sau phần trình bày, thí sinh trả lời các câu hỏi, bảo vệ quan điểm trước Ban giám khảo liên quan đến nội dung vừa trình bày (02 phút).
- Nội dung các câu hỏi là các chủ đề quen thuộc trong nội dung chương trình học của từng cấp học và các thông tin về du lịch Đồng Tháp (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người tại tỉnh Đồng Tháp,...).
      Sau 02 ngày tổ chức Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 27 giải xuất sắc cho các đội, gồm 3 giải I, 9 giải II và 15 giải III. Các đội xuất sắc là trường THCS Lưu Văn Lang, trường THCS Hùng Vương, Tiểu học Kim Đồng, TH Vĩnh Phước. 
 
 
      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 03 đội xuất sắc nhất, gồm 2 đội ở trường THCS Lưu Van Lang và 01 đội thuộc trường TH Kim Đồng để tham dự Hội thi hùng biện tiếng Anh ở cấp tỉnh, được dự kiến tổ chức từ ngày 10/01 đến 12/01/2018.
      Qua Hội thi, góp phần đẩy mạnh khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh; tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học; tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói; tăng cường tìm hiểu và quảng bá du lịch, nâng cao vị thế và hình ảnh tỉnh Đồng Tháp bằng tiếng Anh./.

 

Tác giả bài viết: Liêm Nguyễn

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục thành phố Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây