duong day nong
chuyen doi so
 

Sa Đéc - Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non năm học 2022-2023

Thứ năm - 17/11/2022 09:19
Thực hiện Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 của Phòng GDĐT và Thông tư 22/2019 của Bộ GDĐT quy định về tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non và phổ thông, Phòng GDĐT đã ban hành Kế hoạch số 660/KH-GDĐT ngày 21 tháng 9 năm 2022 Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp Thành phố năm học 2022-2023.
Le khai mac
Le khai mac
Mục đích của Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi cơ sở giáo dục mầm non (GDMN), thành phố Sa Đéc và của ngành GDĐT. Đồng thời tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, phát triển năng lực nghề nghiệp của; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong  các cơ sở GDMN; tạo cơ hội cho giáo viên mầm non  rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chă m sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt.” Ở độ tuổi mầm non, việc bắt chước và làm theo lời dạy của giáo viên là trên hết. Trẻ tin tưởng những lời dạy của giáo viên mầm non một cách tuyệt đối. Do đó nhiệm vụ của giáo viên mầm non rất quan trọng, có tính chất hình thành nhân cách, thói quen, thái độ, thể lực và trí lực của trẻ làm nền tảng cho những bậc học sau.

Trải qua 3 tuần thi (từ 24/10 đến 11/11), 46 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp Thành phố năm học 2022-2023 đã nỗ lực, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất phần thi của bản thân. Các giáo viên dự thi thực hiện phần thi thực hành ( tổ chức hoạt động học hoặc hoạt động chơi) và trình bày biện pháp giáo dục tại nhóm, lớp đang phụ trách. Ban giám khảo đã làm việc công tâm, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất để chọn ra những cá nhân hoàn thành bài thi tốt nhất.

Giáo viên trình bày biện pháp chăm sóc, giáo dục

Giáo viên đang thực hiện phần thi thực hành ( tổ chức hoạt động chơi)
  
Giáo viên đạt danh hiệu “ Giáo viên dạy giỏi” và Ban giám khảo
Kết quả có 25 giáo viên đạt danh hiệu “ Giáo viên dạy giỏi” đạt tỷ lệ 54%. Có 2 đơn vị đạt 100% giáo viên dự thi đạt danh hiệu là trường mầm non Hướng Dương và trường mầm non Hoa Mai.
Hội thi đã kết thúc với nhiều cảm xúc khác nhau nhưng những bài học kinh nghiệm qua hội thi sẽ là hành trang cho mỗi giáo viên, cán bộ quản lý của giáo dục mầm non thành phố Sa Đéc mang theo trên con đường sự nghiệp giáo dục đã chọn./

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Thảo

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục thành phố Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây