duong day nong

2 vòng nguyệt quế đã về Thành phố Sa Đéc

Thứ hai - 28/05/2018 09:04
Niềm vui vở oà hạnh phúc là tâm trạng chung của Đoàn giáo viên của thành phố Sa Đéc tham dự Lễ Tổng kết Hội thi Giáo viên làm TPT Đội TNTP HCM giỏi tỉnh Đồng Tháp trong buổi chiều ngày 25/05/2018 vừa qua.
2 vòng nguyệt quế đã về Thành phố Sa Đéc
Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” tỉnh Đồng Tháp lần thứ II năm 2018 diễn ra từ ngày 04/05 - 25/05/2018.
Tham dự Hội thi Giáo viên làm TPT Đội TNTP HCM giỏi tỉnh Đồng Tháp lần thứ II năm 2018, thành phố Sa Đéc có 6 thí sinh tham dự.
Nội dung Hội thi bao gồm 4 vòng thi.
Vòng 1: Phần thi sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hay hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi.
Vòng 2: Phần thi kiến thức về sự hiểu biết về tổ chức Đội, các phong trào và hoạt động lớn của Đội, những chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành và phần thi kỹ năng lập kế hoạch và xây dựng chương trình hoạt động Đội.
Vòng 3: Phần Thi thực hành, bao gồm phần thi bắt buộc (tín hiệu Morse, dấu đường, mật thư, nút dây) và phần thi tự chọn giảng dạy 1 tiết sinh hoạt Đội. Đây là nội dung mới được áp dụng bắt đầu từ năm học 2017-2018 theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.
Vòng 4: thi năng khiếu về các lĩnh vực nghệ thuật như: ca, múa, hò vè, kể chuyện...
 
Tiết mục thi năng khiếu của giáo viên TPT Đội thành phố Sa Đéc
Tổng kết Hội thi, có 49/61 giáo viên đạt giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi, 04/61 giáo viên đạt giáo viên xuất sắc trong hội thi, 04 đơn vị đạt giải toàn đoàn (Nhất: Tháp Mười; Nhì: TP Sa Đéc; Ba: Tam Nông, Châu Thành).
Riêng đoàn giáo viên thành phố Sa Đéc có 6/6 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cùng với giải nhì toàn đoàn. Có 2 giáo viên là Thầy Trần Xuân Nam – giáo viên Trường Tiểu học Tân Hưng và Thầy Nguyễn Văn Hoài Thanh – giáo viên Trường Tiểu học Phú Mỹ được trao tặng vòng nguyệt quế và giấy khen Tổng phụ trách Đội xuất sắc.
(Đoàn Giáo viên Thành phố Sa Đéc đạt giải nhì toàn đoàn)
 
(Thầy Trần Xuân Nam (thứ 2, nhìn từ trái) và Thầy Nguyễn Văn Hoài Thanh (thứ tư) đạt giáo viên TPT Đội xuất sắc)
 
Qua đó, có thể khẳng định được năng lực của đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội thành phố Sa Đéc đã được nâng lên một cách vượt bậc so với những lần tham gia ở cấp tỉnh trước đây. Đó là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo trong công tác bồi dưỡng của Phòng Giáo dục, là kết quả của sự kiên trì học hỏi, sáng tạo của bản thân các giáo viên dự thi. Đây sẽ là cơ sở chắc chắn để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong các trường học trên địa bàn Thành phố Sa Đéc trong thời gian tới./.
 
 

 

Tác giả bài viết: Liêm Nguyễn

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục thành phố Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đường đến Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Sa Đéc
Chat Zalo
global zalomessages
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây