duong day nong

Đồng bộ các giải pháp nâng cao công tác cải cách hành chính

Thứ hai - 03/07/2023 10:15
Nhằm tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Sa Đéc nói chung, trong Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố nói riêng. Phòng GDĐT triển khai thực hiện hai sáng kiến, giải pháp mới trong công tác cải cách hành chính năm 2023: “Nâng cao tỉ lệ học sinh trong các trường Trung học cơ sở có tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia góp phần nâng cao công tác cải cách hành chính thành phố Sa Đéc năm 2023.” và “Giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thành phần hồ sơ đối với học sinh trung học cơ sở ngoài tỉnh chuyển đến, đồng thời tạo điều kiện để trường tiếp nhận học sinh chủ động trong việc sắp xếp lớp học.”
Đồng bộ các giải pháp nâng cao  công tác cải cách hành chính

          Để triển khai thực hiện tốt công tác nâng cao tỉ lệ học sinh trong các trường Trung học cơ sở có tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thông qua việc sàng lọc các đối tượng học sinh khối 9 đã được cấp căn cước công dân nhưng chưa có tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia tại các trường THCS trên địa bàn thành phố; Phòng GDĐT xây dựng kế hoạch tổ chức các buổi hướng dẫn cho học sinh đăng ký tài khoản, khai thác sử dụng các công cụ trên phần mềm.

          Từ giữa tháng 5/2023 đến nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai ba buổi hướng dẫn học sinh đăng ký, sử dụng tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia với sự tham gia của hơn 230 học sinh, giáo viên. Thông qua các buổi hướng dẫn, học sinh đã tiếp cận, biết và thao tác thực hiện được các bước đăng ký, sử dụng tài khoản. Có 50 tài khoản (đạt tỉ lệ 22%) được tạo trực tiếp ngay buổi hướng dẫn, góp phần nâng cao tỉ lệ học sinh khối 9 có tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
 

Ông Trần Thiện Khanh – chuyên viên Phòng GDĐT hướng dẫn học sinh đăng ký tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia

 

Học sinh trường THCS Tân Khánh Đông tham dự buổi hướng dẫn tạo tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia

         Khó khăn vướn phải trong công tác này là phần lớn học sinh sử dụng sim điện thoại di động chưa đăng ký thông tin chính chủ nên việc đăng ký tài khoản công dân chưa thành công, học sinh cũng đã được hướng dẫn quy trình đăng ký thông tin cá nhân với nhà mạng viễn thông.
          Để thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính đòi hỏi mỗi tổ chức, cá nhân tăng cường trách nhiệm trong công tác thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong công tác chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.
          Trong thời gian tới, Phòng GDĐT tiếp tục thực hiện các buổi hướng dẫn cho lực lượng học sinh lớp 9 năm học 2023-2024 để nâng cao tỉ lệ học sinh có tài khoản công dân trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
          Đối với sáng kiến thứ hai: “Giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thành phần hồ sơ đối với học sinh trung học cơ sở ngoài tỉnh chuyển đến, đồng thời tạo điều kiện để trường tiếp nhận học sinh chủ động trong việc sắp xếp lớp học” liên quan đến công tác chuyển trường của học sinh, Phòng GDĐT sẽ đẩy mạnh thực hiện trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 10/2023.

Tác giả bài viết: Trần Thiện Khanh

Nguồn tin: Văn phòng Phòng GD-ĐT Thành phố Sa Đéc:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE
phan mem 1 cua
TIN GIÁO DỤC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây