Lập trình Coding

Lập trình Coding

Lập trình Coding yêu cầu học sinh phải sáng tạo để lập trình. Khóa học bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản về lập trình, từ hướng dẫn cơ bản,  vòng lặp, điều kiện đến biến và chức năng, nó có thể được sử dụng như một công cụ cơ bản để giới thiệu và đưa vào giảng dạy môn lập trình. Nhờ nội dung được xây dựng thành các mô-đun, nó có thể phục vụ như là một sự bổ sung của các công cụ khác mà trước đó đã được sử dụng để dạy lập trình.

Xem tiếp...

Những mẹo giúp cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh

Thứ năm - 29/03/2018 21:23
Giao tiếp là một trong những kĩ năng được chú trọng nhất khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn mặc dù có nền tảng ngữ pháp vững chắc, vốn từ vựng phong phú song vẫn không đủ tự tin khi giao tiếp với người bản địa.
Những mẹo giúp cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh

Bài viết này chia sẻ một số mẹo sẽ giúp các cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình rõ rệt.

 

Ảnh minh họa.

 
  1. Chú trọng phát âm:

Khi học nói tiếng Anh, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là phát âm. Việc bạn phát âm đúng sẽ giúp mọi người hiểu ý bạn rõ hơn kể cả khi bạn không biết nhiều từ. Vậy làm sao để phát âm tốt? Trước tiên, bạn hãy học thuộc 44 kí hiệu ngữ âm quốc tế. Khi đã thuộc lòng, bạn hãy ghép vào từ để học. Với sự luyện tập chăm chỉ, dần dần bạn sẽ tiến bộ.

 
  1. Suy nghĩ bằng tiếng Anh để tạo phản xạ:

Theo thói quen, mỗi khi nói chuyện ta sẽ hay nghĩ tiếng Việt trước rồi mới dịch sang tiếng Anh, như vậy bạn sẽ mất thời gian cho một công đoạn nữa. Vì vậy, hãy tập tư duy bằng tiếng Anh. Cách học này sẽ hình thành phản xạ tiếng Anh trong bạn, giúp bạn nói chuyện một cách lưu loát, tự nhiên hơn. Để luyện tập phương pháp này rất đơn giản vì bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Hãy chọn một chủ đề và diễn tả nó trong đầu.

 
  1. Tập nói chuyện một mình:

Tập nói chuyện một mình cũng là một cách hay để luyện nói. Ưu điểm của phương pháp này sẽ giúp bạn chuẩn bị trước nội dung mình sẽ nói. Cẩn thận hơn, hãy viết những nội dung bạn muốn nói, những mẫu câu bạn muốn dùng trên một tấm thẻ. Như vậy, khi giao tiếp mà gặp một chủ đề tương tự, bạn đã có sự chuẩn bị.

 
  1. Học những từ liên quan:

Khi giao tiếp tiếng Anh, vốn từ vựng phong phú sẽ là một điểm mạnh giúp bạn tự tin hơn. Vì vậy, khi học từ mới hãy học những từ liên quan hoặc cùng chủ đề. Ví dụ, khi học từ “hand”, hãy học những từ như palm, finger, fingertips, nail,...

 
  1. Học các hình thái của từ:

Các hình thái từ bao gồm các dạng: nguyên thể, quá khứ, danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Học các hình thái từ không chỉ giúp vốn từ trở nên phong phú mà chúng còn tô điểm màu sắc cho câu. Cách học rất hiệu quả, đặc biệt với những bạn muốn luyện nói Ielts.

  1. Học cách nhấn trọng âm:

Cũng giống tiếng Việt, trọng âm cũng là một phần không thể thiếu trong câu để tạo ngữ điệu? Đôi khi chỉ cần nghe ngữ điệu, ta có thể đoán được cảm xúc của người nói. Trọng âm rất quan trọng vì nó có thể làm thay đổi ý nghĩa một câu. Vì vậy muốn nói chuyện như người bản xứ bạn nên học cách nói có trọng âm. Bạn nên lắng nghe khi người bản xứ nói chuyện hoặc xem nhiều phim ảnh để hình thành thói quen nhấn trọng âm nhé.

 
  1. Lắng nghe và “nhại theo”:

Bạn có nhớ chúng ta học nói thế nào khi còn bé không? Lắng nghe và bắt trước. Học tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào cũng áp dụng phương pháp này nhé. Kĩ năng nghe và kĩ năng nói luôn gắn liền với nhau. Nghe thật nhiều, nghe thật kĩ rồi bắt trước theo. Bạn hãy tìm những tài liệu nghe phù hợp sau đấy nghe và nhắc lại từng câu một. Hãy cố gắng học cả cách phát âm, nhấn nhá trọng âm trong mỗi câu. Không chỉ nghe tài liệu bạn mới có thể luyện nói, cách “nhại theo” hiệu quả mà thú vị nhất chính là hát. Đọc lời và hát theo những bài hát mà bạn yêu thích không chỉ giúp bạn học nói hiệu quả mà còn cải thiện cả vốn từ vựng của bạn một cách nhanh chóng.

 
  1. Luyện tập thường xuyên:

Mặc dù có nhiều cách luyện tập, nhưng dù là phương pháp nào cũng cần thời gian. Mỗi ngày bạn nên dành 20 đến 30 phút để học. Không học được nhiều thì học ít, quan trọng là bạn rèn được thói quen học thường xuyên. Như vậy ngoài việc tiếp thu những kiến thức mới, kiến thức cũ cũng được củng cố vững chắc.

 

Hy vọng các mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và giao tiếp Tiếng Anh, rất nhiều phần quà đang chờ đợi bạn tại X3English, ghé qua website của chúng mình và rinh về nhé.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Theo X3English:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

PHẦN MỀM HỌC TẬP
matran2
boxmathvn
toan hoc 1
toan tuoi tho
tieng anh
kho bai giang 1
KỸ NĂNG BƠI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây