Lập trình Coding

Lập trình Coding

Lập trình Coding yêu cầu học sinh phải sáng tạo để lập trình. Khóa học bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản về lập trình, từ hướng dẫn cơ bản,  vòng lặp, điều kiện đến biến và chức năng, nó có thể được sử dụng như một công cụ cơ bản để giới thiệu và đưa vào giảng dạy môn lập trình. Nhờ nội dung được xây dựng thành các mô-đun, nó có thể phục vụ như là một sự bổ sung của các công cụ khác mà trước đó đã được sử dụng để dạy lập trình.

Xem tiếp...

Luyện nghe tiếng Anh

Thứ hai - 26/02/2018 15:53
Tiếng Anh hiện đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Không chỉ là một môn học bắt buộc với các bạn học sinh, sinh viên mà tiếng Anh còn là kĩ năng vô cùng quan trọng và được sử dụng nhiều trong công việc. Tuy nhiên có một thực tế là nhiều bạn dù đã học tiếng Anh rất lâu nhưng vẫn chưa thể nói và nghe hiểu tiếng Anh. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ một số phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.
T anh
T anh
1. Nghe thật nhiều:Tưởng cũ nhưng thật ra đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Nghe nhiều giúp ta hình thành được phản xạ, không chỉ có ích trong quá trình luyện nghe mà còn giúp ích cho trong quá trình hoàn thiện kĩ năng đọc và viết. Hãy cố gắng nghe mỗi ngày và nghe thật nhiều có thể. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin bạn có thể nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, khi ngồi trên xe buýt, khi đi bộ, ăn trưa,... Và khi nghe hãy im lặng và thật tập trung, như vậy não bộ chúng ta sẽ tiếp thu thông tin nhanh và dễ dàng hơn.
 
2. Chọn tài liệu phù hợp:
Trước hết để chọn tài liệu phù hợp bạn nên check lại khả năng tiếng Anh của mình. Bạn có thể đăng kí kiểm tra hoặc làm thử các bài nghe ở trên mạng. Sau khi đã biết trình độ của mình, hãy bắt tay vào tìm kiếm những tài liệu nghe phù hợp để luyện tập. Vậy thế nào là phù hợp? Tài liệu phù hợp nghĩa là những bài nghe không quá khó hoặc quá dễ. Quá khó thì việc nghe sẽ không hiệu quả còn quá dễ bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Khi nghe bạn có thể tìm những tài liệu liên quan đến chuyên ngành hoặc công việc để tiết kiệm thời gian vừa luyện nghe lại vừa tăng thêm kiến thức chuyên môn. Nếu trình độ của bạn quá kém và khó có thể tìm được những bài nghe phù hợp, bạn có thể đọc hiểu trước nội dung bài nghe sau đó mới bắt đầu nghe.
 
3. Cách nghe:
Mặc dù để cải thiện trình độ tiếng Anh yêu cầu bạn phải nghe nhiều để tạo phản xạ. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian, mình sẽ chia sẻ phương pháp cải thiện khả năng nghe tiếng Anh đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Khi bắt đầu nghe, bạn nên nghe một lượt từ đầu đến cuối bài nghe, không nên dừng lại dù có bị lỡ hay không hiểu. Hay chú ý nghe một lượt để có thể nắm được nội dung của bài. Sau đó, bạn sẽ nghe lại bài nghe nhưng lần này hãy take - note, ghi chú lại những key word, những ý chính của bài và cố gắng viết đúng chính tả cũng như thì trong trong bài. Đừng nản chí khi nghe một lần mà không ghi chép được, hãy nghe lại lần 2, lần 3,... nghe đến khi nào bạn cảm thấy đủ thì thôi. Phương pháp này sẽ giúp bạn hệ thống lại nội dung bài nghe, giúp bạn đoán được ngữ cảnh từ đấy sẽ hiểu bài hơn mặc dù có những chỗ nghe không hiểu. Không chỉ thế ghi chép cũng giúp các bạn cải thiện kĩ năng viết. Cuối cùng bạn hãy nghe lại một lần cùng với phụ đề để kiểm tra.
Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp rèn luyện kĩ năng nghe hiệu quả mà tiết kiệm thời gian. Ngoài kĩ năng mà mình đã chia sẻ, còn có rất nhiều phương pháp khác để các bạn nghiên cứu và áp dụng tại đây. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.
 
Chúc các bạn thành công !!!
 

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Theo https://X3English

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

PHẦN MỀM HỌC TẬP
matran2
boxmathvn
toan hoc 1
toan tuoi tho
tieng anh
kho bai giang 1
KỸ NĂNG BƠI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây