Lập trình Coding

Lập trình Coding

Lập trình Coding yêu cầu học sinh phải sáng tạo để lập trình. Khóa học bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản về lập trình, từ hướng dẫn cơ bản,  vòng lặp, điều kiện đến biến và chức năng, nó có thể được sử dụng như một công cụ cơ bản để giới thiệu và đưa vào giảng dạy môn lập trình. Nhờ nội dung được xây dựng thành các mô-đun, nó có thể phục vụ như là một sự bổ sung của các công cụ khác mà trước đó đã được sử dụng để dạy lập trình.

Xem tiếp...

Những mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Thứ năm - 29/03/2018 21:26
Tiếng Anh là một tiền đề quan trọng khi xin việc hiện nay khi mà Việt Nam đang phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập hóa. Tuy nhiên có một tình trạng phổ biến là nhiều bạn học sinh, sinh viên mặc dù học hành chăm chỉ, có vốn ngữ pháp tiếng Anh tốt song lại không thể giao tiếp được.
Những mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm thế nào để cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh.

 

Ảnh minh họa.

 
  1. Xác định mục tiêu:

Học tiếng Anh là một quá trình dài đỏi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Chính vì vậy bạn cần có một lộ trình học với những mục tiêu cụ thể. Trước khi bắt tay vào học, hãy ngồi xác định những điều mình cần đạt được là gì. Bạn muốn học tiếng Anh để đi du học, xin việc hay đơn giản chỉ để hiểu bộ phim mình xem, hiểu bài hát mình thích. Hãy chia mục tiêu thành những mục to nhỏ khác nhau để bạn dễ dàng nắm được tiến độ học của mình.

 
  1. Học phát âm chuẩn:

Sau khi đã xác định được mục tiêu cụ thể cho bản thân, bước đầu tiên để bắt đầu quá trình học giao tiếp chính là học phát âm. Bạn có thể không nắm chắc ngữ pháp, không biết nhiều từ mới nhưng phát âm chính xác sẽ giúp người bản xứ dễ dàng hiểu bạn đang nói gì. Để có thể phát âm chuẩn trước hết phải thuộc bảng ngữ âm tiếng Anh. Bảng ngữ âm sẽ giải thích cách phát âm từ đấy giúp bạn học nói chuẩn hơn.

Bảng ngữ âm tiếng Anh.

 
  1. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh:

Cũng như bất kì một kĩ năng nào khác, việc hình thành phản xạ tiếng Anh sẽ giúp các bạn giao tiếp một cách tự nhiên hơn. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh là một cách hiệu quả để hình thành phản xạ. Thay vì dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh bạn hãy bắt đầu luyện tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ: đi chợ cần mua gì cũng nghĩ bằng tiếng Anh, gặp chuyện không vui kêu ca, cảm thản cũng nghĩ bằng tiếng Anh. Dần dần bạn sẽ cảm thấy khả năng tiếng Anh của mình cải thiện khá nhiều đấy.

 
  1. Tự nói tiếng Anh một mình:

Ngoài việc luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh, bạn cũng hình thành cho mình một thói quen nữa đó là tự nói tiếng Anh. Nghe có vẻ kì quặc đúng không? Nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hiệu quả. Nếu ví suy nghĩ bằng tiếng Anh là lý thuyết, thì tự nói tiếng Anh sẽ giống như thực hành những lý thuyết ý. Việc bạn tự nói không chỉ luyện khẩu hình mà sẽ giúp bạn chuẩn bị trước những ý, cách nói hay, phù hợp để sau này khi giao tiếp gặp tình huống tương tự bạn sẽ không lúng túng vì đã có sự chuẩn bị.

 
  1. Nghe nhiều:

Nghe luôn đi liền với nói. Giống như khi còn nhỏ chúng ta học nói, các bé thường có khoảng thời gian 1 năm để lắng nghe, rồi mới bắt đầu học nói. Việc học giao tiếp tiếng Anh có thể áp dụng y như vậy. Hãy nghe thật nhiều. Nghe bất kì thứ gì bạn thích, bất kì chủ đề mà bạn cảm thấy thú vị. Như vậy, hiệu quả sẽ cao hơn. Ví dụ, bạn có thể tìm một đoạn phim có phụ đề, nhưng trước khi nghe hãy tắt phụ đề đi và chỉ tập trung lắng nghe, có thể nghe đến khi nào bạn cảm thấy đủ. Rồi sau đó quay lại xem một lần bằng phụ đề để kiểm tra thông tin mình đã tiếp nhận, đồng thời học nói theo. Việc nghe nhiều sẽ giúp bạn định hình ngữ điệu nói của người bản xứ.

 
  1. Luyện tập mỗi ngày:

Có công mài sắt có ngày nên kim, không thể lười luyện tập mà tự giỏi được. Dù bạn có nghe nhiều hay nghĩ nhiều thế nào những bạn không nói thì trình độ giao tiếp vẫn chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Vì vậy việc luyện tập mỗi ngày là bắt buộc. Tuy nhiên, điều đấy không có nghĩa là bạn phải ngồi vào bàn, mở sách vở và nói nhiều. Bạn có thể nghe nhạc và hát theo, xem phim rồi luyện nói theo hoặc lên phố, tìm nơi có nhiều người nước ngoài để luyện tập giao tiếp. Nếu bạn ngại, thì mình cũng có thể tụ họp bạn bè những người cũng thích tiếng Anh để luyện tập.

 
  1. Luôn giữ vững niềm tin vào bản thân:

Cuối cùng và quan trọng nhất, hãy luôn lạc quan và giữ vững niềm tin vào bản thân. Trình độ học, tiếp thu của mỗi người là khác nhau. Vì thế nếu bạn có học chậm hơn người ta cũng không sao cả, chỉ cần mình chăm chỉ hơn nữa thôi. Hãy chịu khó tập luyện hàng này, bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên trông thấy.

 

Trên đây là những kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Anh của mình, hi vọng các bạn sẽ cảm thấy hữu ích trong quá trình học. Có vài món quà nho nhỏ về luyện phát âm tiếng anh mà X3English muốn dành tặng riêng cho bạn, ghé thăm website của chúng mình và khám phá những món quà đó nhé.

 

Chúc các bạn thành công !!!

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Theo X3English:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHẦN MỀM HỌC TẬP
matran2
boxmathvn
toan hoc 1
toan tuoi tho
tieng anh
kho bai giang 1
KỸ NĂNG BƠI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây