PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ SA ĐÉC

https://pgdsadec.edu.vn


Cách học ngữ pháp

Ngữ pháp có một vai trò vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh. Nếu coi việc học tiếng Anh như xây một ngôi nhà thì ngữ pháp chính là nền móng và khung nhà. Nó là nền tảng để ta họ các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Học ngữ pháp tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên trì vì vậy sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy chán nản.
Cách học ngữ pháp
 

Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ một số bí quyết học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà vẫn thú vị

Ảnh minh họa.

  1. Có mục tiêu học tập rõ ràng:

Bản thân mỗi người phải luôn xác định mục tiêu cho mình, đặc biệt là trong học tập. Khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ luôn cố gắng để thực hiện được nó. Tuy nhiên, đặt mục tiêu phải phù hợp với khả năng không được quá xa vời.

  1. Tìm tài liệu phù hợp:

Tài liệu là thứ không thể thiếu khi học nhưng việc chọn tài liệu phụ thuộc vào khả năng và mục đích học của bạn. Không nên chọn những tài liệu quá khó bạn sẽ nản, quá dễ bạn lại cảm thấy nhàm chán. Chỉ chọn những tài liệu phù hợp với khả năng tiếp thu của mình. Bên cạnh đó, tài liệu học mà quá chung chung, không tập trung vào một vấn đề cũng không hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn muốn cải thiện ngữ pháp thì nên tìm những sách như English grammar in use, Oxford practice grammar,...

  1. Học qua lỗi sai:

Trong quá trình học không thể tránh khỏi những sai sót. Mà vì có lỗi sai nên mới phải học. Khi làm sai đừng nản chí, quan trọng là mình học được gì từ những lỗi sai đấy để rút kinh nghiệm cho lần sau. Càng làm sai càng sửa nhiều bạn sẽ càng nhớ lâu.

  1. Kết hợp hiệu quả học và chơi:

Học ngữ pháp khá khô khan nên khiến nhiều bạn cảm thất nhàm chán. Vậy để khắc phục điều này, các bạn có thể kết hợp những trò chơi trong quá trình học. Có nhiều trò chơi và ứng dụng online để giúp bạn cảm thấy ngữ pháp thú vị hơn.

  1. Học qua sách, báo:

Sách báo luôn là nguồn tài liệu bổ ích và thú vị nhất. Những câu từ trong sách, báo đều đã được các nhà văn trau chuốt, chỉnh sửa kĩ lưỡng. Không chỉ thế để tạo văn phong đặc biệt lôi cuốn người đọc, các mẫu câu, cách dùng từ cũng vô cùng độc đáo. Vì vậy, bạn nên đọc thật nhiều sách báo với những đề tài đa dạng, không chỉ để cải thiện khả năng ngữ pháp mà còn tích lũy kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

  1. Học đến đâu dùng đến đó:

Đừng cố học ngữ pháp thật nhanh. Giống như chúng ta học tiếng Việt, người bản xứ cũng phải mất nhiều thời gian để học ngữ pháp. Hãy học chậm mà chắc. Cách học tốt nhất chính là thực hành. Khi bạn học được một mẫu câu nào mới, hãy cố gắng thực hành nó. Làm các bài tập, áp dụng nó khi giao tiếp, khi viết.

  1. Luyện viết:

Như đã nói ở trên, viết là một cách hay để ôn tập lại kiến thức. Thường thường các bạn chỉ làm bài tập để củng cố kiến thức, tuy nhiên luyện viết không chỉ củng cố lại kiến thức mà giúp bạn sử dụng chúng linh động hơn. Không chỉ thế, viết ra sẽ giúp bạn nhận biết được các lỗi sai thường gặp.

  1. Viết ra những gì mình đã học:

Khi học ngữ pháp bạn nên chuẩn bị một quyển sổ để ghi chép tất cả kiến thức mình đã học được, từ các thì, mẫu câu đến cách sử dụng và ví dụ của mỗi loại. Như vậy bạn sẽ có một cuốn sổ hệ thống toàn bộ kiến thức để tra cứu mỗi khi cần. Việc này cũng rất hữu ích khi bạn muốn ôn tập lại.

Trên đây là những lời khuyên giúp các bạn cải thiện khả năng ngữ pháp. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào X3English nhé, vô vần điều thú vị đang chờ đón các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Theo X3English

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây