PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ SA ĐÉC

https://pgdsadec.edu.vn


Giới thiệu Nông nghiệp sạch

Nông nghiệp là ngành nghề tiền sử trong lịch sử loài người, nhưng cũng chính là ngành nghề bền vững và quan trọng dù ở quá khứ, hiện tại hay tương lai. Trong nền kinh tế quốc dân, nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phát triển nông nghiệp sạch dựa trên hệ thống công nghệ cao gắn với phát triển bền vững đang là ưu tiên hàng đầu, là xu thế của kỷ nguyên mới. Thông thường khi nghĩ tới nông nghiệp thì hình ảnh gắn liền là “con trâu đi trước cái cày theo sau”, nhưng thực sự ngành nông nghiệp kết hợp với công nghệ cao thú vị và hiện đại hơn nhiều!
Giới thiệu Nông nghiệp sạch

1. GIỚI THIỆU

Đến với STEAM nông nghiệp sạch, học sinh được trang bị kiến thức về công nghệ sinh học, công nghệ trồng cây không sử dụng đất (các hệ thống thủy canh, hệ aquaponics,…), công nghệ tự động hóa điểu chỉnh các yếu tố môi trường: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cây trồng từ giai đoạn gieo hạt ươm mầm đến thành phẩm đến tay người tiêu dùng,… cũng như được nghiên cứu và sử dụng chế phẩm sinh học ứng dụng trong nông nghiệp. Đây là nền tảng kiến thức cơ bản giúp học sinh có thể xây dựng được các quy trình sản xuất cây trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản đáp ứng nhu cầu của gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, STEAM Nông nghiệp sạch được xây dựng dựa trên cách tiếp cận mới trong đào tạo ở các nước Châu Âu và các nước phát triển trên thế giới, tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế tại nhà kính, phòng thí nghiệm,… giúp học sinh từng bước trang bị kiến thức để quản lý các dự án nông nghiệp, hệ thống sản xuất nông sản và chất lượng nông sản.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khai thác các quy trình tự nhiên để nuôi dân số ngày càng tăng một cách bền vững, cải thiện quản lý tài nguyên thiên nhiên và đóng góp vào ngành nông nghiệp đang phát triển, thì lĩnh vực nông nghiệp sạch là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

2. LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH

  • Trau dồi kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng làm việc nhóm,…).
  • Kỹ năng chuyên môn (kỹ năng thực hiện thành thạo và hướng dẫn thực hiện các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất cây trồng đạt hiệu quả cao và bảo vệ môi trường; kỹ năng thiết kế và triển khai các nghiên cứu về nông nghiệp,…).
  • Học sinh được trải nghiệm, được đóng vai trò là các nhà thực vật học trực tiếp nghiên cứu sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Góp phần hình thành niềm đam mê đối với lĩnh vực nông nghiệp sạch.

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Theo https://stemzone.vn/

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây