Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên trong dạy học qua Internet

tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên trong dạy học qua Internet

Số kí hiệu 178/GDDT
Ngày ban hành 20/04/2020
Ngày bắt đầu hiệu lực 20/04/2020
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Tin học
Cơ quan ban hành Phòng Giáo dục TP Sa Đéc
Người ký Nguyễn Công Hiếu

Nội dung

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS thực hiện một số nội dung như sau:
1. Theo thực tế của đơn vị, tiếp tục tổ chức phù hợp việc dạy học qua Internet theo các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT, của Phòng Giáo dục.
2. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng sử dụng các phần mềm, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi tham gia các hoạt động dạy học qua Internet; kỹ năng phòng, tránh các nguy cơ, tình huống, tác hại có thể xảy ra đối với thầy cô giáo, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh trong quá trình dạy học qua internet.
3. Lựa chọn, giới thiệu cho giáo viên các phần mềm tổ chức dạy học qua Internet tin cậy, có uy tín, khuyến khích sử dụng phần mềm có bản quyền, những phần mềm do Bộ GDĐT và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng miễn phí trong mùa dịch Covid-19.
4. Tổ chức giới thiệu qua các công cụ (website, facebook, zalo,..), đặc biệt là website của đơn vị về các nội dung dạy học trực tuyến để phụ huynh và học sinh biết và thực hiện như: lịch học, hướng dẫn thực hiện chi tiết sử dụng phần mềm, kho câu hỏi và giải đáp thắc mắc, số điện thoại liên hệ cán bộ kỹ thuật,…
5. Đặc biệt là, khẩn trương xây dựng và thực hiện quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua Internet, trong đó có hướng dẫn rõ quy trình quản lý, tổ chức một lớp học trực tuyến; các kỹ năng quản lý điều hành lớp học trực tuyến đối với giáo viên; trách nhiệm của người học khi tham gia học tập, nhất là những hành vi không được làm đối với người học.
6. Tăng cường các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và cha mẹ học sinh trong quản lý, tổ chức hoạt động dạy học qua Internet, đề nghị cha mẹ học sinh nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh tham gia học tập an toàn, hiệu quả.
7. Trong quá trình tổ chức thực hiện dạy học qua Internet, nếu có xảy ra các tình huống tiêu cực (đăng tải những nội dung xấu, độc, phản cảm, phản giáo dục,..., có dấu hiệu lạm dụng, quấy rối và bắt nạt trẻ em, học sinh, không đảm bảo an toàn,...) cần báo cáo, cung cấp thông tin kịp thời cho lãnh đạo nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục, cơ quan công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Lưu ý: cung cấp tài khoản sử dụng phần mềm cho học sinh phải đảm bảo bí mật, an toàn; tránh bị người khác sử dụng.

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

300/KH-GDĐT

Kế hoạch Tuyển sinh lớp 1, lớp 6, lớp 10 năm học 2020-2021