CHO PHÉP TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRỞ LẠI SAU KHI BỊ ĐÌNH CHỈ

Thứ hai - 06/11/2017 04:06
CHO PHÉP TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRỞ LẠI SAU KHI BỊ ĐÌNH CHỈ
- Trình tự thực hiện:
Bước 1:  Trường trung học công lập, đại diện của tổ chức hoặc cá nhân đối với trường trung học tư thục gửi trực tiếp  trực tiếp tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện hoặc qua hệ thống bưu chính 01 bộ hồ sơ đến Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo vào các ngày làm việc trong tuần.
Bước 2:  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ;
Bước 3:  Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trường nêu rõ lý do và hướng giải quyết.
- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện hoặc qua hệ thống bưu chính.
- Thành phần số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ
+ Tờ trình cho phép hoạt động giáo dục trở lại;
  + Quyết định thành lập đoàn kiểm tra;
  + Văn bản thẩm định của các cơ quan có liên quan về các điều kiện quy định của Điều lệ trường phổ thông.
  + Biên bản kiểm tra.
- Thời gian thực hiện: 20 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ (Điều lệ không quy định cụ thể, áp dụng giống mầm non)
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Các tổ chức, cá nhân.
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và Đào tạo.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
- Phí, lệ phí: Không
- Tên mẫu đơn mẫu tờ khai: Không
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính:
Khắc phục được những nguyên nhân dẫn bị đình chỉ.
          - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.
Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.