tthc1
face

Hội thi Viết chữ đẹp thành phố Sa Đéc năm học 2016-2017

Thứ sáu - 24/03/2017 08:59
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp thành phố Sa Đéc năm học 2016-2017 từ ngày 10/02 đến 11/02/2017 tại Trường Tiểu học Vĩnh Phước và Trường Tiểu học Kim Đồng
Hội thi Viết chữ đẹp thành phố Sa Đéc năm học 2016-2017
Đây là hoạt động thường niên của Phòng GD&ĐT thành phố Sa Đéc, nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp”, tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh tích cực trao dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài, qua đó giúp các em học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, tính thẫm mỹ, sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc, đồng thời giúp cho các em có khả năng tư duy và sử dụng tốt tiếng Việt.
Đối tượng dự thi bao gồm giáo viên và học sinh. Học sinh dự thi sẽ thực hiện 03 bài thi bắt buộc trên giấy kẻ ô ly loại 4 ô ly, bao gồm: bài viết nét đứng, bài viết nét nghiêng và bài viết sáng tạo, tự do.
Riêng phần thi của giáo viên thì phải thực hiện 02 bài dự thi bắt buộc: Bài 1: Viết trên giấy theo đề bài quy định (hệ số 1). Bài 2: Thi thực hành trên bảng lớp (hệ số 2).

Học sinh dự thi

Giáo viên trình bày bảng

Giám khảo làm việc

Hội thi thu hút hơn 28 giáo viên và 169 học sinh đến từ 14 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng như sau:
      - Học sinh:  6 giải thưởng cho mỗi khối, gồm 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba; 03 giải khuyến khích.
      - Giáo viên: tùy theo kết quả của hội thi, các giáo viên đạt giải phải có điểm trung bình các bài thi từ 8 điểm trở lên.

Nguồn tin: Văn phòng Phòng Giáo dục thành phố Sa Đéc